Bánh Tráng Tây Ninh Là Gì Mà Nổi Danh Khắp Năm Châu Bốn Biển?
Bánh tráng Tây Ninh là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh, đây là cách gọi chung dành cho các loại bánh tráng của Tây Ninh, có thể kể đến như:
- Bánh tráng phơi sương
- Bánh tráng cuốn tròn, bánh tráng cuốn vuông
- Bánh tráng dẻo: dẻo cay, dẻo me, dẻo tôm, dẻo gừng
- Bánh tráng me, bánh tráng bơ, bánh tráng tắc, bánh tráng sa tế, bánh tráng chà bông, bánh tráng muối, bánh tráng mắm ruốc,...
- Bánh tráng xâu
- Bánh tráng gạo
- ................
Vậy Liệu Ăn Bánh Tráng Tây Ninh Có Mập Hay Béo Lên Không?
Không thể phủ nhận rằng mức độ phủ sóng của bánh tráng Tây Ninh nói riêng và đặc sản Tây Ninh nói chung là rất lớn. Từ già, trẻ, lớn, bé, người đi làm, đi học,.. đều mê mẩn với món ăn này.
Vậy nên nhiều bạn trẻ lo lắng không biết “Ăn bánh tráng Tây Ninh có mập không?”. Tiện đây thì chúng tôi cũng muốn giải đáp luôn đó là KHÔNG.
Như bạn đã biết, để tạo nên bánh tráng, người ta sử dụng gạo, xay nhuyễn, hòa tan với nước và gia vị (đối với một số loại), sau đó cho một lượng nhỏ vào nồi đặc chế để hấp chín. Cuối cùng là phơi nắng phơi sương rồi thưởng thức (riêng với bánh tráng gạo phải nướng trên bếp than hồng thì ăn mới ngon).
Điều đó đồng nghĩa với việc, một lon gạo có thể làm nên hàng chục - hàng trăm miếng bánh tráng Tây Ninh. Nên lượng calo có trong bánh là rất thấp. Đó là lý do vì sao ăn bánh tráng không mập.
Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo thực khách, bánh tráng Tây Ninh chỉ là một món ăn vặt, dùng trong cách giờ giải lao hay khi rảnh rỗi. Nó không thể thay thế cho các bữa ăn hàng ngày. Vậy nên cần phân bố giờ ăn hợp lý, kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để có một cân hình tương đối.
Cái gì nhiều quá cũng không tốt, nên đừng ăn bánh tráng Tây Ninh thay cơm hay ăn quá nhiều.
Quy Trình Cách Làm Một Số Loại Bánh Tráng Tây Ninh Truyền Thống
Chắc hẳn mọi người rất tò mò cách làm bánh tráng Tây Ninh, đúng không nào? Dưới đây là một vài cách chế biến của người dân bản địa, cụ thể:
- Bánh tráng phơi sương: Bước quan trọng nhất khi làm loại bánh này chính là chọn gạo. Sau đó đem đi xay nhuyễn, cho thêm tý muối rồi hấp chín. Cuối cùng mang đi phơi sương, phơi nắng để đảm bảo độ dẻo, thơm.
- Bánh tráng gạo: Cũng sử dụng nguyên liệu chính là gạo xay nhuyễn trộn nước, nhưng bánh tráng gạo lại khô cứng hơn so với bánh tráng phơi sương. Bởi lớp bánh được tráng dày dặn hơn, được rắc thêm những hạt mè nhỏ trong quá trình chế biến. Sau phơi trực tiếp dưới nắng. Nếu muốn thưởng thức phải nướng trên bếp than lửa.
- Bánh tráng dẻo: Nếu như bánh tráng phơi sương, bánh tráng gạo ngon hơn khi ăn kèm với các nguyên liệu, thực phẩm khác. Thì bản thân của bánh tráng dẻo đã đậm đà hương vị và thơm ngon hơn hẳn, có thể dùng trực tiếp mà chẳng cần kết hợp với những thứ khác. Quý trình làm bánh giống như bánh tráng phơi sương. Chỉ khác ở chỗ, dựa vào loại bánh tráng dẻo sẽ pha thêm với gia vị. Chẳng hạn:
- Bánh tráng dẻo tôm thì trộn thêm tôm tép nhỏ, bột ớt,...
- Bánh tráng dẻo gừng thì cho đường, nước gừng,...
- Bánh tráng dẻo me thì nước cốt me, mè trắng, đường,...
Cách Ăn, Hạn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Bánh Tráng Tây Ninh Như Thế Nào?
Đối Với Cách Ăn Bánh Tráng
- Dùng trực tiếp: Với các loại bánh tráng dẻo, có thể ăn trực tiếp. Ngược lại với bánh tráng phơi sương thì kết hợp thêm các món phụ như cuốn với thịt hay bánh tráng gạo thì chấm với mắm, ăn kèm với lòng xào,... Các loại bánh tráng xâu thường được tẩm ướp và làm sẵn, nên có thể dùng ngay.
- Thưởng thức theo cách của mình: Với các loại bánh tráng me, bơ, tắc, sa tế, chà bông,... thực khách có thể thưởng thức theo cách mà mình thích. Có thể trải miếng bánh tráng ra, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu kèm theo vào. Cuối cùng cuộn tròn lại, dùng kéo cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn để thưởng thức.
- Hoặc đổ hết nguyên liệu kèm theo vào một chén riêng, sau đó xé bánh tráng thành các miếng nhỏ, cuộn tròn lại rồi chấm trực tiếp để thưởng thức.
Đối Với Hạn Sử Dụng
- Bánh tráng gạo có thời hạn lâu nhất, chỉ cần bảo quản tốt thì để bao lâu cũng được. Hoặc có thể nướng sẵn, cho vào bao rồi lấy ra sử dụng dần.
- Bánh tráng phơi sương thì hạn sử dụng từ 7 - 10 ngày.
- Bánh tráng dẻo hạn sử dụng lâu hơn, thường là 1 tháng.
- Với các loại bánh tráng thuộc dòng ăn vặt, dùng liền thì hạn dùng là 7 đến 10 ngày.
Đối Với Cách Bảo Quản
- Nên dùng ngay
- Bảo quản nơi khô thoáng
- Cột kỹ nếu sử dụng không hết một lần
Một Số Cơ Sở Sản Xuất Bánh Tráng Tây Ninh Uy Tín Chất Lượng
Việc tìm kiếm các đơn vị sản xuất, cung cấp bánh tráng Tây Ninh hiện nay được rất nhiều thực khách quan tâm. Trong đó có thể kể đến như:
Cơ Sản Sản Xuất Bánh Tráng Minh Nhựt
- Địa chỉ: Rạch Sơn, Gò Dầu, Tây Ninh
- Điện thoại: 0977 669 411
Bánh Tráng Siêu Mỏng Tân Nhiên
- Địa chỉ: 160 Nguyễn Lương Bằng, Trường Đông, Hòa Thành, Tây Ninh
- Điện thoại: 0784 691 111
Cơ sở nổi tiếng với bánh tráng siêu mỏng, chuyên dùng để cuốn với các món ăn như thịt, cá nướng,... chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Cơ Sở Bánh Tráng Quốc Thắng
- Địa chỉ: E72/10, đường số 14A Điện Biên Phủ, Ninh Thạnh, Tây Ninh
- Điện thoại: 090 290 93 57
Sản phẩm được chế biến và gia công theo quy trình sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao, mang đến những miếng bánh tráng đạt chuẩn chất lượng.
Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình
- Cơ sở sản xuất: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
- Địa chỉ: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
- Điện thoại: 091 222 02 01
Không chỉ áp dụng cơ sở máy móc thiết bị hiện đại, ở một số dòng bánh tráng, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống, nhờ vậy mà giữ trọn vẹn hương vị của món ăn.
Đến với cơ sở này, thực khách sẽ tìm thấy rất nhiều đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh cũng như đa chủng loại về bánh tráng. Cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng chế độ chiết khấu hấp dẫn dành cho khách sỉ,... hứa hẹn sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Danh Sách Đại Lý Cung Cấp Sỉ Bánh Tráng Tây Ninh Chính Gốc
Bến cạnh các cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh kể trên, còn rất nhiều đại lý cung cấp sỉ hiện nay, gồm:
- Bánh tráng Út Yến
- Bánh tráng Thu Vân
- Bánh tráng Tanisa
- Bánh tráng Phúc Thịnh
- Bánh tráng Tinh Nguyên
- Bánh tráng Trọng Nghĩa
- Bánh tráng Trung Nghĩa
- Bánh tráng Ngọc Trinh
- Bánh tráng Bà Mười
- Bánh tráng Cần Kiệm
- Bánh tráng ABI
- Bánh tráng Anh Tú
- Bánh tráng Thu Ngân
- Bánh tráng Tư Tất
- Bánh tráng Ngọc Hân
- Bánh tráng Tây Ninh Food
Tất Tần Tật Các Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Tây Ninh Khắp 3 Miền
Với những thực khách mua lẻ bánh tráng Tây Ninh để thưởng thức thì dưới đây là danh sách những cửa hàng có tiếng và được nhiều người đánh giá cao.
Nơi Bán Bánh Tráng Tây Ninh Tại Sài Gòn
Bánh tráng Hồng Hạnh
- Địa chỉ: 136/33A đường Hậu Giang, phường 6, quận 6, TPHCM
Bánh tráng Mỹ Hạnh
- Địa chỉ: 6A đường Ngô Tất Tố, phường 19, Bình Thạnh, TPHCM
Bánh tráng Phạm Văn Hai
- Địa chỉ: 128 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TPHCM
Bánh tráng Trường Sa Ông Công
- Địa chỉ: 979 Hoàng Sa, phường 11, quận 3, TPHCM/ 89 Hoàng Ngọc Phách, P. PT Hòa, quận Tân Phú, TPHCM.
Bánh tráng Mai Mai
- Địa chỉ: 71 Hồng Lạc, quận Tân Bình, TPHCM
Chợ bánh tráng Tây Ninh giữa lòng Sài Gòn
- Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thận, đối diện với chợ Lớn Bình Tân.
Nơi Bán Bánh Tráng Tây Ninh Tại Hà Nội
Bánh tráng Vũ Gia
- Địa chỉ: 318 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Muối tôm & Bánh Tráng Tây Ninh
- Địa chỉ: 134 Ngõ 254 Minh Khai, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Bánh tráng Tây Ninh
- Địa chỉ: 105 Tân Triều, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nơi Bán Bánh Tráng Tây Ninh Tại Đà Nẵng.
Bánh tráng Quỳnh Anh
- Địa chỉ: 65 Thái Thị Bôi, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tại đây có rất nhiều món ngon đang chờ bạn thưởng thức như bánh tráng tắc phơi sương, bánh tráng bơ vàng Sài Gòn, sate cay, combo 10 bánh tráng vò sate, bánh tráng bò sợi, bánh tráng trộn bò khô,.. với mức giá khá “yêu thương”, chỉ từ 10.000 vnđ - 30.000 vnđ.
Bánh Tráng Hoàng Ty
- Địa chỉ: K85/4B Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Phạm Hiền - Bánh Tráng Tây Ninh
- Địa chỉ: 457/15 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá bán ở đây nhìn chung hơi cao, từ 10.000 vnđ - 60.000 vnđ nhưng rất ngon, lạ miệng lại chất lượng nên rất được lòng thực khách.
Nếu như quý khách hàng có nhu cầu về bánh tráng Tây Ninh, đừng ngần ngại liên hệ NGAY & LUÔN với Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình qua đường dây NÓNG 091 222 02 01 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!
Link bài viết: https://banhtrangnhubinh.com/collections/banh-trang-tay-ninh/
Link trang chủ: https://banhtrangnhubinh.com/